PHIẾU THÔNG TIN CHO BỆNH NHÂN

Khí CO2 y tế D'OXYVA®

Circularity Healthcare, LLC

----------

PHIẾU THÔNG TIN CHO BỆNH NHÂN

D'OXYVA®

(deoxyhemoglobin vasodilator)
Viên nén áp lực khí CO2 y tế

(DOX-y-va)

Đọc phiếu thông tin đi kèm với máy D'OXYVA trước khi bắt đầu sử dụng và mỗi lần nạp lại máy, có thể sẽ có những thông tin mới. Tờ thông tin này không thay thế ý kiến bác sĩ về các bệnh lý hoặc phương pháp điều trị hiện tại của quý vị.

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào về D’OXYVA, vui lòng hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.D'OXYVA là gì?

D'OXYVA là một thuốc kê đơn có thể giúp hỗ trợ tuần hoàn, đặc biệt là vi tuần hoàn của dòng máu cho các tình trạng bệnh lý và hỗ trợ điều trị. Máy làm dãn và co các mạch máu và giúp tách O2 khỏi hemoglobin của hồng cầu. Hemoglobin vận chuyển 98,5% O2 của toàn cơ thể và CO2 chịu trách nhiệm thúc đẩy sự tách O2 thông qua hiệu ứng Bohr và CO2 cũng chịu trách nhiệm cho cơ chế tự điều hòa cung cấp máu và pH máu tại chỗ. D'OXYVA là sản phẩm dành cho người lớn và trẻ em trên 10 tuổi có tuần hoàn và nồng độ O2 thấp và không thể cải thiện đủ dù tập thể dục và ăn chế độ ít béo.

D'OXYVA có thể làm giảm nguy cơ trong vết thương mạn tính, tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, biến chứng hô hấp như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đau tim, đột quỵ, phẫu thuật tim, ngực và lưng và đau do bệnh dây thần kinh trên những bệnh nhân có bệnh tim hoặc nguy cơ bệnh tim như là:

•tuổi, hút thuốc, cao huyết áp, nồng độ HDL-C thấp, bệnh tim gia đình.

D'OXYVA có thể làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ trên những bệnh nhân tiểu đường và có các yếu tố nguy cơ như là:

•bệnh mắt, bệnh thận, hút thuốc hay cao huyết áp.

D'OXYVA bắt đầu có tác dụng sau khoảng 2 tuần.Vi tuần hoàn là gì?

Sự ý thức về tầm quan trọng của chức năng vi tuần hoàn đầy đủ đã được nâng cao trong các nghiên cứu y khoa trong nhiều năm qua. Vi tuần hoàn tại mao mạch là hệ thống quan trọng nhất trong cơ thể. Các mao mạch giúp trao đổi dưỡng chất, khí như O2 và CO2, thải độc, phân tử protein nhỏ, và các hormone trong máu và tế bào cơ thể. Hệ mao mạch trên toàn cơ thể và tại các cơ quan có chiều dài ước tính 80 km. Hệ vi tuần hoàn có nhiệm vụ nâng đỡ cấu trúc và chức năng của mô liên kết và giúp thải độc hạch, da và các mô quan trọng khác. Đó là cách vệ sinh tự nhiên cũng như thải độc của cơ thể và là một trong những yếu tố quan trọng để chức năng vi mạch khỏe mạch.Ai không nên dùng D'OXYVA?

Không dùng D'OXYVA nếu quý vị:

•mang thai hoặc nghĩ mình mang thai, hoặc dự định có thai. D'OXYVA chưa từng được chứng minh hoặc kiểm nghiệm tính gây hại trên phụ nữ có thai hoặc trẻ trong bụng mẹ. Chính sách Yêu cầu và Tuân thủ của U.S. FDA yêu cầu quý vị được thông tin đầy đủ về bất kỳ nguy cơ nào có thể xảy ra và nếu quý vị có thai, ngừng sử dụng D'OXYVA và gọi bác sĩ ngay lập tức.

•dị ứng với D'OXYVA hoặc bất kỳ thành phần nào của nó. Thành phần hoạt hóa là khí CO2 vô trùng.

D'OXYVA chưa được nghiên cứu trên trẻ dưới 10 tuổi.Trước khi sử dụng D'OXYVA

Thông báo cho bác sĩ nếu quý vị:

•đau hoặc yếu cơ

•uống trên 2 ly rượu mỗi ngày

•bị tiểu đường

•có bệnh tuyến giáp

•có bệnh thậnTôi nên dùng D’OXYVA thế nào?

•Dùng D'OXYVA chính xác theo liều kê đơn của bác sĩ. Không thay đổi hoặc dừng liều D’OXYVA mà không tham vấn bác sĩ. Bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm máu và xét nghiệm không xâm lấn khác để kiểm tra vi tuần hoàn (áp lực tưới máu da), huyết áp, đường máu, oxy (SpO2), và nồng độ mỡ máu trong quá trình điều trị với D'OXYVA. Liều D'OXYVA quý vị dùng có thể thay đổi tùy theo kết quả các xét nghiệm trên.

•Dùng D'OXYVA mỗi ngày vào một giờ cố định bất kỳ trong ngày, trước hoặc sau ăn đều được.

•Nếu quý vị quên dùng một liều D'OXYVA, dùng ngay khi quý vị nhớ ra hoặc chờ dùng bù tại cử kế tiếp. Quý vị có thể dùng tối đa 4 liều D'OXYVA cùng lúc. Các nghiên cứu lâm sàng và người dùng báo cáo không có lợi ích tăng thêm nếu dùng trên 5 liều một ngày.

•D'OXYVA chưa từng ghi nhận trường hợp nào quá liều, tuy nhiên, cần gọi ngay bác sĩ hoặc Trung tâm Chống độc hoặc đến phòng cấp cứu gần nhất nếu quý vị cảm thấy choáng váng hoặc khó thở.Tôi nên kiêng gì khi dùng D'OXYVA?

•Thảo luận với bác sĩ trước khi quý vị bất đầu dùng bất kỳ thuốc mới nào, bao gồm: thuốc kê đơn hoặc không kê đơn, vitamins, thảo dược hỗ trợ. D'OXYVA và nhiều loại thuốc khác có thể tương tác và gây nên những tác dụng phụ có lợi, tuy nhiên, thỉnh thoảng hiếm gặp có vài trường hợp gặp tác dụng phụ bất lợi như choáng váng.

•Không bao giờ hít D'OXYVA hoặc CO2 trực tiếp từ viên nén áp lực.D'OXYVA có thể gây ra các tác dụng phụ nào?

D'OXYVA chưa từng được ghi nhận là gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Các tác dụng phụ nhẹ từng xảy ra với một nhóm nhỏ người như choáng váng. Bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng này trên quý vị. Những tác dụng phụ này thường biến mất sau khi tiếp tục dùng vài lần nữa hoặc ngừng sử dụng.

Gọi bác sĩ ngay nếu quý vị:

•có vấn đề của cơ bắp như yếu cơ, cơ nhạy đau, hoặc đau cơ mà không có lý do rõ ràng, đặc biệt nếu quý vị bị sốt và cảm thấy mệt hơn bình thường. Đây có thể là giai đoạn sớm của một bệnh lý cơ hiếm gặp.

•vấn đề của cơ không biến mất dù bác sĩ đã khuyên quý vị ngừng dùng D’OXYVA. Bác sĩ của quý vị có thể làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân gây nên vấn đề của cơ.

•Phản ứng dị ứng bao gồm sưng mặt, môi, lưỡi, và/hoặc cổ họng khiến quý vị khó thở hoặc khó nuốt và cần điều trị ngay lập tức.

•buồn nôn và nôn.

•tiểu nâu hoặc sậm màu.

•quý vị thấy mệt hơn bình thường.

•vàng da, vàng mắt.

•đau dạ dày.

•phản ứng dị ứng da.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, các bệnh nhân báo cáo không có tác dụng phụ bất lợi khi dùng D'OXYVA.

Thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu quý vị gặp tác dụng phụ khiến quý vị không chịu được hoặc tác dụng phụ không biến mất.

Trên đây là những tác dụng phụ của D'OXYVA. Tham vấn bác sĩ hoặc dược sĩ để có một danh sách đầy đủ.Tôi bảo quản D'OXYVA thế nào?

•Bảo quản D'OXYVA ở nhiệt độ mát, (20 to 25°C).

•Không để thuốc hết hạn hoặc giữ thuốc không dùng nữa.

•Giữ D'OXYVA và thuốc đi kèm ngoài tầm tay trẻ em. Đảm bảo rằng khi quý vị bỏ thuốc đi, trẻ em sẽ không dùng thuốc được.Thông tin tổng quát về D'OXYVA

Thuốc đôi khi được kê đơn vì các tình trạng không được đề cập trong tờ thông tin. Tờ bướm này chỉ tóm tắt những thông tin quan trọng nhất về D'OXYVA. Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm, tham vấn với bác sĩ của quý vị. Quý vị có thể hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ những thông tin về D'OXYVA được cung cấp cho chuyên gia. Hoặc quý vị có thể tham khảo tại trang web của D'OXYVA tại www.doxyvavietnam.comThành phần trong D'OXYVA là gì?

Thành phần hoạt hóa: 99.98% CO2 vô trùng

Thành phần không hoạt hóa: nướcTôi còn vài câu hỏi – Tôi có thể liên hệ ai?

Tư vấn trực tuyến ngay bây giờ, gọi cho Đại diện Bán hàng hoặc Dịch vụ Khách hàng (miễn phí) số 1-855-5DOXYVA (1-855-536-9982) hoặc số có trả phí (+84) 90 685 0550 hoặc gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ info@doxyvavietnam.com.vn và chúng tôi sẽ hồi âm sau một ngày làm việc.